Ưu điểm và nhược điểm của máy hút chân không công nghiệp không phải ai cũng nắm rõ. Máy hút chân không công nghiệp phát minh vĩ đại giảm thiểu sức lao động. Sản phẩm mang sứ mệnh quan trọng bảo vệ an toàn, chất lượng cho ngành thực phẩm, đồ uống. Hiểu rõ được ưu và nhược điểm của máy sẽ giúp ta sử dụng máy tốt hơn. Nâng cao tuổi thọ máy và lợi ích đem lại

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút chân không công nghiệp.

Về cấu tạo:

Máy hút chân không công nghiệp thường có thiết kế hình trụ đứng, độ cao vừa phải, khung máy làm bằng inox chắc chắn, sáng bóng và chống gỉ sét. Cấu tạo của máy thường gồm các bộ phận chính sau:

  • Buồng hút.
  • Thanh hàn.
  • Bảng điều khiển gồm: đồng hồ áp suất, đồng hồ hiển thị thời gian, các nút điều khiển.
  • Hệ thống bo mạch.
  • Attomat, nguồn điện.
  • Hệ thống tản nhiệt.

Về nguyên lý hoạt động:

– Nguyên lý hoạt động chung của các loại máy hút chân không công nghiệp là sử dụng bơm chân không. Dùng để hút toàn bộ không khí trong túi đựng thực phẩm. Sau đó hàn kín miệng túi để cách ly thực phẩm với những tác động bên ngoài.
– Về nguyên lý vận hành: cho thực phẩm vào các túi hút chân không có sẵn. Sau đó rồi đưa túi đó vào buồng hút theo hướng dẫn sử dụng. Đặt miệng túi qua thanh hàn. Đóng kín buồng hút rồi bật công tắc bơm.

Ưu điểm và nhược điểm của máy hút chân không công nghiệp

Ưu điểm của máy ép chân không:

Máy hút chân không với những ưu điểm nổi bật chắc chắn không làm bạn thất vọng:

  • Có độ hút chân không tuyệt đối dưới 1Kpa. Thực phẩm được bảo quản trong môi trường tốt nhất, ngăn cản quá trình oxy hóa xảy ra.
  • Không khí bên trong túi được hút sạch. Vi khuẩn, côn trùng, bụi bẩn, nấm mốc không xâm nhập được vào bên trong.
  • Sau khi hút chân không máy sẽ tự động hàn miệng túi nhanh chóng.
  • Dòng máy có nắp đậy làm bằng meka tiện lợi, thuận lợi cho việc nhìn bên trong điều chỉnh túi.
  • Tích hợp hai tính năng hút và hàn miệng túi. Bạn không cần tốn chi phí đầu tư các loại máy khác.
  • Vận hành hoàn toàn tự động với hệ thống điện thông minh, đảm bảo tuyệt đối cho người sử dụng.

Nhược điểm máy đóng gói hút chân không:

Dù rằng sử dụng tốt cho nhiều loại thực phẩm, cũng như đạt được hiệu quả và năng suất cao. Tuy nhiên sử dụng máy ép chân không thực phẩm vẫn sẽ gặp phải một vài vấn đề sau:
– Máy không thực hiện được hút chân không với thực phẩm dạng lỏng và dạng bột.
– Với các thực phẩm có dạng góc cạnh, nhọn, bạn nên thực hiện bọc báo để tránh rách túi trong quá trình sử dụng.
– Máy đóng gói hút chân không không nên vận hành liên tục quá lâu, do có thể gây ảnh hưởng đến các vấn đề về động cơ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TM và XD Hà Bắc
Fanpage : HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội