Máy dán miệng cốc là một trợ thủ đắc lực đối với những cửa hàng kinh doanh các loại đồ ăn, thức uống như nước mía, trà sữa,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng loại máy này đúng cách. Dưới đây là 3 lỗi mà người dùng máy dán miệng cốc hay mắc phải và cách khắc phục những lỗi đó.
Máy dán cốc là loại máy dùng màng bọc nhựa để ép nắp miệng cốc, miệng ly. Đảm bảo trong quá trình vận chuyển đem đi xa, những ly nước, ly trà không bị đổ ra bên ngoài. Máy dán cốc hiện nay ngày càng trở nên phổ biến. Và nó thay thế dần cho các lọa nắp nhựa, nắp cốc đóng tay thông thường. Những loại màng nắp được ép bằng máy dán miệng cốc có khả năng giữ cho nước trong cốc không bị tràn ra ngoài. Tối ưu hơn so với các loại nắp cốc rời thông thường trên thị trường.

3 lỗi hay gặp khi sử dụng Máy dán miệng cốc

 Lớp keo máy bong tróc

Máy dán miệng cốc hay còn gọi là máy ép miệng ly khi sử dụng lâu thường hay gặp lỗi phổ biến nhất là lớp keo dán bong tróc, không dính vào ly. Lỗi này khiến công việc của bạn bị gián đoạn. Làm giảm chất lượng phục vụ của cửa hàng. Nguyên nhân gây ra lỗi này là do sau một thời gian dài vận hành. Mâm nhiệt của máy sẽ bị giảm nhiệt độ ban đầu của nó. Nhiệt độ ban đầu thường rơi vào khoảng 150 đến 250 độ C. Nhưng sau khi hoạt động trong một thời gian dài, máy bị giảm nhiệt độ xuống chỉ còn khoảng 100 đến 180 độ C, làm giảm năng suất của máy.
Có hai cách khắc phục cho tình huống này.
Vệ sinh máy dán miệng cốc, cụ thể là bộ phận mâm nhiệt. Đây là bộ phận trực tiếp gây ra lỗi này. Có thể do lớp bụi bám lâu ngày làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy. Đây là điều hay gặp nếu bạn mua máy dán miệng cốc cũ mà không kiểm tra kĩ.
Thay mâm nhiệt mới. Nếu như bạn đã vệ sinh nhưng không thấy lỗi được khắc phục. Hãy thay một mâm nhiệt mới cho máy để tăng hiệu quả hoạt động.

Máy dán miệng cốc  không khởi động được

Việc máy không thể hoạt động khi đã cắm điện vào ổ cũng làm một sự cố hay gặp phải khi sử dụng máy dán miệng cốc. Nguyên nhân gây ra sự cố này chính là bộ phân mạch điện chính của máy dán miệng cốc bị hỏng hoặc do dây điện bị đứt mạch bên trong.
Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra lại mạch điện trong dây. Nếu có kiến thức chuyên môn về ngành điện, bạn có thể tự kiểm tra tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn. Hãy mang máy hoặc gọi các thợ lành nghề đến cửa hàng hoặc nhà bạn để sửa trực tiếp. Đây là một lỗi rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến việc sử dụng máy. Thợ sửa sẽ kiểm tra mạch điện, đo điện áp, kiểm tra nguồn điện vào của máy. Những bộ phận hỏng cần được thay ngay lập tức để đảm bảo công việc của bạn được tiếp tục.
Nếu bạn lựa chọn mua máy dán miệng cốc cũ, hãy kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường khi cắm dây vào không. Đồng thời hãy kiểm tra bên trong xem máy có bụi bẩn gì hay không. Bởi việc vệ sinh thường xuyên của chủ cũ sẽ cho bạn biết được rằng máy có hoạt động tốt không và còn có thể hoạt động được thêm bao lâu.

Hệ thống báo lỗi

Máy dập miệng cốc đang hoạt động nhưng bỗng nhiên báo lỗi, vậy nguyên nhân là gì? Lý do gây ra hiệu tượng này có thể là ai đó vô tình chạm nhầm vào nút reset bên cạnh thân máy. Khiến máy ngưng hoạt động. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vì máy không hề có lỗi hư hỏng gì cả. Bạn chỉ cần đơn giản tắt máy đi rồi khởi động lại, sự cố này sẽ được cải thiện ngay lập tức.
Nếu bạn khởi động lại nhưng máy vẫn không hoạt động bình thường thì hãy ngay lập tức gọi cho thợ sửa chữa để kịp thời kiểm tra các bộ phận bên trong. Đồng thời thay thế những những bộ phận đã hỏng bên trong để máy tiếp tục hoạt động bình thường trở lại.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TM và XD Hà Bắc
Fanpage : HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội