Máy hút chân không DQZ500 đang là một xu thế đóng gói của các cơ sở kinh doanh và sản xuất thực phẩm. Bởi việc thực hiện hút chân không mang lại hiệu quả rất tốt trong bảo quản thực phẩm.
Thực hiện hút chân không là quá trình rút hết không khí ra khỏi không gian bảo quản, mục đích nhằm rút hết không khí cũng như oxi trong đó ra. Khi đó vi khuẩn cũng như nấm mốc sẽ bị hạn chế phát triển, giúp gia tăng thời gian bảo quản.
Tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu xem dòng thiết bị chuyên nghiệp này sở hữu những ưu điểm vượt trội nào nhé!
Lợi ích chính của việc sử dụng máy hút chân không bao gồm:
- Tăng thời gian bảo quản thực phẩm thêm từ 1-3 tuần với thực phẩm tươi, với thực phẩm khô có thể là vài năm.
- Giúp thực phẩm bảo quản trọng tủ lạnh giữ được ẩm tự nhiên, không bị lẫn các hương vi của thực phẩm khác. Đảm bảo được chất lượng của thực phẩm trong bảo quản.
- Tiết kiệm không gian bảo quản, nhờ việc sử dụng máy hút chân không giúp tối ưu điện thể tích của túi đựng thực phẩm.
- Đảm bảo chất lượng đóng gói sản phẩm, yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng, giúp nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng.
Ưu điểm của máy hút chân không DQZ500
- Máy sở hữu năng suất cao, có thể hút được 2- 3 lần/ phút, mỗi lần 4 túi 500g hoặc 2 túi 1kg.
- Thích hợp sử dụng với nhiều loại túi khác nhau (túi PA, túi PE hay túi bạc,…). Theo đó là mức điều chỉnh nhiệt đồ, thời gian khác nhau với mỗi loại.
- Thời gian hút nhanh, chỉ từ 10-15s với thực phẩm khô, 20-25s với thực phẩm tươi.
- Sau khi hút chân không máy sẽ hàn miệng túi. Bởi vậy các loại côn trùng như kiến không thể bò vào được.
- Độ hút chân không dưới 1KPA, đảm bảo môi trường bảo quản tốt nhất.
- DZ500 tích hợp các tính năng hút chân không, hàn miệng túi và in date lên bao bì. Do đó bạn không cần tốn thêm chi phí mua thêm các loại máy khác
Hướng dẫn cách sử dụng máy hút chân không đơn giản, hiệu quả
Đầu tiên, bạn đặt túi cần hút chân không vào đường hàn và điều chỉnh nhiệt độ như sau:
- Đặt chế độ hút chân không (Vacuum time): thường để 15- 20s tùy thuộc vào sản phẩm.
- Đặt chế độ hàn (Sealling time): thường để 15- 20s tùy thuộc vào sản phẩm.
- Độ trễ (Completed time): thường để 15- 20s, giúp đường hàn trông đẹp hơn.
- Sau khi cài đặt xong, bạn có thể đậy nắp bằng cách ấn nhẹ nắp xuống và nắp sẽ tự động mở ra khi quy trình hoàn tất. Các bước sử dụng máy đóng gói hút chân không công nghiệp vô cùng đơn giản phải không nào?
Lưu ý gì khi vận hành máy hút chân không DQZ500
Vận hành máy hút chân không DQZ500 cần tránh thực hiện hút chân không với các thực phẩm hoặc vật sắc nhọn. Nếu cần phải thực hiện thì nên bọc giấy, báo chắc chắn. Để không bị rách túi trong quá trình hút chân không.
Thực phẩm và máy ép chân không khi vận hành đều cần khô ráo và không bị dính bụi bẩn.
Không vận hành máy hút chân không DQZ500 trong thời gian liên tục quá dài. Có thể ảnh hưởng đến động cơ của máy.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH TM và XD công nghệ Hà Bắc
Fanpage : HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Địa chỉ: Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội