Bạn đang sở hữu một máy hàn miệng túi công nghiệp dập chân cho cơ sở chế biến của mình. Nhưng bạn đã biết cách để máy sử dụng lâu bền và hiệu quả nhất chưa? Vậy hãy cùng maytot365 tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng sản phẩm nhé!

Tổng quát về máy hàn miệng túi công nghiệp dập chân bạn nên biết


Máy hàn miệng túi công nghiệp dập chân là thiết bị đang được ưa chuộng hiện nay bởi giá thành rẻ chỉ từ 950.000 đồng. Mặc dù giá rẻ nhưng máy vẫn sử dụng hiệu quả và năng suất bằng hoặc hơn các máy khác trên thị trường.
Máy có công suất lớn lên đến 800W có thể cung ứng được 800-900 bao bì mỗi giờ phù hợp với các cơ sở đóng gói lớn, các siêu thị.
Ngoài ra sản phẩm được thiết kế chỉ với 3 bộ phận chính gồm: thanh hàn, motor và bảng điều chỉnh, bàn dập chân. Thanh hàn có kích thước 700 mm nên có thể hàn cùng một lúc 2-3 túi nhanh chóng. Chỉ mất khoảng 4-5 giây. Ngoài ra khi kết nối máy với nguồn điện bạn cũng không cần phải chờ đợi thanh hàn nóng lên mà sử dụng được luôn.
Bảng điều khiển có công tắc khởi động máy và một núm vặn điều chỉnh nhiệt độ từ 0-6. Bạn xoay núm vặn tùy thuộc vào độ dày và kích thước của bao bì muốn hàn. Máy có thể hàn được nhiều loại túi khác nhau như túi bạc, PE, nilong,…
Những thực phẩm đắt tiền bạn có thể đựng những túi bạc chắc chắn. Và điều chỉnh núm ở mức 5 còn nếu bạn muốn hàn túi nilong hoặc túi PE thì chỉ nên dùng ở mức 1-3. Bạn cần điều chỉnh sao cho hợp lý bởi nếu nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến chập cháy. Nhưng nếu nhiệt độ không đủ thì mối hàn không được chắc chắn.
Máy hàn miệng bao bì công nghiệp dập chân được làm bởi khung kim loại chắc chắn sơn tĩnh điện. Đảm bảo độ chắc chắn giúp ổn định máy trong quá trình hàn. Không bị rung lắc hay lật đổ dù túi được hàn to.

Những lưu ý khi sử dụng máy hàn miệng túi công nghiệp dập chân

  • Để máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát tránh những nơi có độ ẩm cao sẽ dễ gây cháy motor.
  • Do máy được thiết kế nằm ngang nên bạn hạn chế hàn miệng túi có chứa nước bên trong. Bởi nước sẽ đổ ra ngoài không thể hàn được. Hoặc nếu có nước thì chỉ được để ít khoảng 1/4 bao bì.
  • Bạn cần vệ sinh sạch sẽ những bao bì trước khi đem lên hàn. Tránh cho túi bị dính dầu mỡ hoặc bụi bẩn vì máy không thể hàn được túi đó. Còn nếu hàn được thì mối hàn dễ bị rách, không chắc chắn.
  • Điều chỉnh núm nhiệt độ sao cho phù hợp với độ dày của từng loại túi. Không nên để nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến tình trạng túi bị cháy gây nguy hiểm. Nhưng nếu nhiệt độ quá thấp thì đường hàn sẽ không được chắc chắn, bị hở và rách.

Một số gợi ý điều chỉnh nhiệt độ của vài bao bì

: đối với các loại túi như túi bạc bạn có thể sử dụng ở nút 5-6, loại bao bì bằng giấy nhám thì bạn nên sử dụng nhiệt độ ở mức 3, còn các túi có độ mỏng như túi nilong, túi PE thì bạn chỉ nên dừng lại ở mức 1-2.

  • Vệ sinh máy sạch sẽ sau quá trình dài sử dụng. Khác với máy thái thịt hay máy cắt xương bạn cần phải vệ sinh thường xuyên thì máy hàn miệng túi công nghiệp dập chân có thể chỉ cần vệ sinh 1 tuần 1 lần. Bạn hãy chuẩn bị một khăn mềm lau qua các bộ phận trên thân máy là đã vệ sinh xong.

Trên đây là tất cả những điều đáng chú ý chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hãy lưu ý để sử dụng chiếc máy của mình thật tốt nhé.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH TM và XD công nghệ Hà Bắc
Fanpage : HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Địa chỉ: Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội