Máy xay thịt TC 42A là thiết bị chế biến được sử dụng tại những đơn vị quy mô công nghiệp. Dòng máy này được đầu tư mô tơ khỏe, kết cấu vững chắc đem lại mức năng suất cao. Motor khỏe còn giúp máy hoạt động liên tục nhiều giờ vẫn đảm bảo độ bền bỉ, tuổi thọ trung bình khá cao. 

Tìm hiểu về máy xay thịt TC 42A
Tìm hiểu về máy xay thịt TC 42A

Ưu điểm của máy xay thịt công nghiệp TC42A

Máy xay thịt được trang bị motor 3 pha lên đến 4.7 Kw. Có thể chạy liên tục với năng suất 600kg/h. 

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất, tăng độ bền cho sản phẩm, bạn chỉ nên cho máy chạy liên tục 1h, sau đó tắt máy khoảng 5 phút trước khi xay các mẻ tiếp theo.

Toàn bộ máy được làm từ chất liệu inox, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chất liệu này dễ vệ sinh, hạn chế bị gỉ sét, hoen ố khi tiếp xúc nhiều với nước. 

Riêng phần đĩa lưới xay thịt và chốt hãm trên cối xay thịt được làm từ thép tôi đảm bảo độ cứng, chịu lực tốt khi máy làm việc với công suất cao.

Khối lượng của máy rất nặng đến 160kg, do vậy phải thường đặt máy cố định một chỗ. Nhưng phần chân sau của máy được lắp thêm 2 bánh xe đẩy để hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cần thiết.

Quan trọng hơn hết là ngoài xay được các loại thịt, mỡ,.. máy có thể xay được tất cả các loại thịt trong thành phần có lẫn sụn, gân, da…

Thông số kỹ thuật của máy xay thịt TC 42

Model : TC42A

Điện áp : 380 v

Công suất : 4.7 Kw

Năng suất : 600 Kg/h

Kích cỡ đầu đùn : 6.0- 8.0 mm

Kích thước : 930x 860x 440 mm (dxrxc)

Trọng lượng : 160 Kg

Chất liệu : Inox

Xuất xứ : Trung Quốc

Bảo hành : 12 Tháng

Cách sử và lưu ý khi sử dụng máy xay thịt TC 42A

Cách sử dụng và lưu ý khi dùng máy xay thịt TC 42A
Cách sử dụng và lưu ý khi dùng máy xay thịt TC 42A

Cách sử dụng

Bước 1: Lắp đặt máy theo đúng quy chuẩn yêu cầu, kết nối máy với nguồn điện 3 pha 380V.

Bước 2: Vặn núm theo chiều kim đồng hồ cho máy hoạt động sau đó cho thịt vào khay chứa thịt và dùng dụng cụ chuyên dụng đẩy thịt vào. Thành phẩm được đùn ra khay chứa.

Lưu ý

Kiểm tra điện

Kiểm tra đường điện, vì máy có lưỡi dao sắc và khá nguy hiểm. Nên trước khi đưa máy vào hoạt động, bạn cần phải đảm bảo rằng đường điện của bạn kín và an toàn. Khi sử dụng không có hiện tượng đứt hay rò rỉ điện gây nguy hiểm.

Lưỡi dao

Lưỡi dao máy xay thịt sau khi sử dụng trong 1 thời gian dài; có thể lưỡi dao sẽ có hiện tượng sứt mẻ hay gỉ sét. Bạn nên kiểm tra tất cả những chi tiết máy trước khi sử dụng. Để đảm bảo mẻ giò hoàn hảo nhất có thể.

Vệ sinh máy

Vệ sinh trước khi sử dụng lần đầu là điều cũng rất cần thiết. Khi mới mua máy xay về, thường thì loại máy này sẽ có mùi inox khá nặng. Vậy nên, để không làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Bạn cần phải chú ý vệ sinh máy bằng cách đổ 1 ít nước ấm vào khoang chứa thịt. Sau đó tiến hành cho máy hoạt động trong vài giây.

Quá trình hoạt động

Trong quá trình xay thịt: Chỉ có 1 lưu ý duy nhất trong quá trình xay thịt làm giò mà rất nhiều người mắc phải đó chính là xay thịt không chuẩn năng suất đã quy định của máy xay thịt làm giò chả mini.

Sau khi xay thịt: Sau khi xay thịt bạn cần vệ sinh sạch sẽ và bảo quản máy xay thịt làm giò chả mini bằng cách rút điện và tiến hành tháo rời lưỡi dao, sử dụng nước rửa chén để rửa sạch máy. Sau khi vệ sinh, tiến hành lau khô và bảo quản máy xay thịt công suất lớn TC-42A nơi khô ráo để không bị gỉ sét.

Sản phẩm được phân phối bởi công ty TNHH TM & XD công nghệ Hà Bắc

Hotline: 0917791981 – 0983278686

Fanpage: HaBac Marchinery 

Youtube: Hà Bắc Marchinery

Địa chỉ: số 9 – ngõ 170 Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội