Máy thái và lạng bì heo được là thiết bị được ưa chuộng tại các đơn vị chế biến nem chua. Bời việc thái nem là khâu quan trọng để giúp tạo ra chiếc nem chua chuẩn vị, hấp dẫn. Máy có khả năng thái và lạng bì nhanh, chuẩn xác đồng đều giúp việc chế biến dễ dàng hơn. 

Tìm hiểu về máy thái và lạng bì heo
Tìm hiểu về máy thái và lạng bì heo

Đặc điểm của máy thái lạng bì heo 

Động cơ

Máy lạng bì lợn da lợn dùng điện được trang bị động cơ giảm tốc. Giúp cho tốc độ lạng bì đẩy lên rất nhanh. Trong 1 giờ có thể lạng từ 100-120 kg bì. Tùy thuộc vào thao tác cho bì của người vận hành. Cho bì càng nhanh, năng suất càng cao.

Chức năng

Máy được tích hợp 2 tính năng trong 1 giúp hiệu quả công việc cao. Có thể lạng bì thành 2-3 miếng mỏng và thái bì thành những sợi bì nhỏ như sợi bún. Nhờ vậy mà hiệu suất làm việc tăng gấp nhiều lần. Nhất là khi so với những dòng máy chỉ có 1 chức năng lạng bì; hoặc thái bì thông thường.

Bộ phận lạng bì gồm 1 lô lạng bì và 1 dao lạng bì. Hai bộ phận này đều được làm từ thép không gỉ vô cùng sắc bén. Giúp lạng bì mỏng đều nhanh chóng.

Bộ phận cắt bì gồm lô cắt bì và lược cũng được làm từ thép không gỉ sắc bén. Cho khả năng cắt bì nhanh chóng và hạn chế dính bì vào lô.

Thiết kế 

Máy thái được thiết kế với 2 phần chính: Phần lạng bì và phần chân máy đặt cố định motor.

Phần bên trên là quả lô lạng bì dài 12cm, đường kính 9cm, có thể lạng bì thành 2-3 lát mỏng dính như tờ giấy.

Chất liệu inox 

Toàn bộ máy được làm từ chất liệu inox cao cấp. Luôn sáng bóng, không han gỉ, độ bền cao. Đặc biệt là đảm bảo được tính an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đối với những đơn vị, cơ sở chế biến cần lượng bì sợi phục vụ nhu cầu kinh doanh lớn. Việc sử dụng máy thái lạng bì liên hoàn là giải pháp tối ưu nhất. Trước đây khi chưa có máy móc hỗ trợ. Phải mất nhiều thời gian và nhân công để thái tay mà năng suất lại không cao; các sợ thái không đồng đều, đẹp mắt.

Hoạt động

Giờ đây khi sở hữu dòng máy này, mọi việc thật đơn giản…, Chỉ cần 1 nhân công vận hành là có thể lạng hàng trăm kg bì mỗi ngày. Dễ nhận thấy, chi phí đầu tư cho dòng máy này rẻ hơn nhiều so với chi phí nhân công hàng tháng. Mà vẫn đảm bảo được hiệu suất mang lại cao. Chính vì vậy sẽ cắt giảm được các chi phí không đáng có và tăng lợi nhuận tối đa cho người kinh doanh.

Vận hành 

Máy vận hành rất đơn giản. Sau khi kết nối nguồn điện, bạn chỉ cần bật công tắc là hoạt động được. Máy có 1 công tắc an toàn, nếu xảy ra sự cố, bạn có thể cho máy dừng khẩn cấp để đảm bảo an toàn.

Thông số kỹ thuật của máy thái và lạng bì heo

Công suất : 1000w

Độ rộng dao lạng và cắt sợi: 200 mm

Độ dày cắt sợi: 1 mm*1mm

Độ rộng cắt sợi: 200 mm

Bộ trục cuốn và dao cắt bằng thép

Khung máy: Thép V sơn

Công suất: 50 – 60Kg/ giờ

Nguồn điện: 220 V

Kích thước máy : 500*400*1000mm

Trọng lượng máy: 55 kg

Cách sử dụng máy thái và lạng bì heo

Bước 1 : Bì lợn sau khi được làm sạch, cạo lông thì đem luộc chín vừa chín. Cho bì vào ngăn mát tủ lạnh cho bì cứng và đỡ dính hơn.

Bước 2 : Bật công tắc cho máy chạy, cho miếng bì vào máy nạm để nạm mỏng trước. Sau khi qua máy lạng bì đã được mỏng hơn sẽ rơi xuống máy thái phía dưới và sẽ thái thành những sợi mỏng. Khi đi máy lạng nếu bì vẫn còn dầy thì ta cho qua 1 lần nữa.

May lang bi

Lưu ý : Khi miếng bì từ máy lạng rơi xuống máy thái bị cong hay xoăn thì phải chỉnh lại cho thẳng. Để sợi bì sau khi thái dài hơn và nhanh hơn

Máy thái lạng bì heo được là thiết bị được ưa chuộng tại các đơn vị chế biến nem chua. Bời việc thái nem là khâu quan trọng để giúp tạo ra chiếc nem chua chuẩn vị, hấp dẫn. Máy có khả năng thái và lạng bì nhanh, chuẩn xác đồng đều giúp việc chế biến dễ dàng hơn. 

Sản phẩm được phân phối bởi công ty TNHH TM & XD công nghệ Hà Bắc

Hotline: 0917791981 – 0983278686

Fanpage: HaBac Marchinery 

Youtube: Hà Bắc Marchinery

Địa chỉ: số 9 – ngõ 170 Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội