Lò nướng bánh 1 tầng 2 khay được sử dụng trong nhiều đơn vị chế biến vừa và nhỏ hiện nay. Dòng lò này được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật rất gọn gàng chỉ như 1 chiếc tủ nhỏ. Có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau không lo tốn nhiều diện tích. Sử dụng công nghệ nướng hiện đại, nhiệt lượng tỏa đều và giúp bánh chín, nở rất đẹp mắt. Tham khảo kỹ hơn trong bài viết nhé!
Ưu điểm của lò nướng bánh 1 tầng 2 khay
Lò có kích thước nhỏ gọn phù hợp cho cửa hàng không quá lớn. Chuyên bán bánh ngọt, bakery nhỏ hoặc các đơn vị chuyên làm bánh sinh nhật, Pizza, bánh cupcake, bông lan, bánh trung thu,..
Chất liệu Inox sử dụng để chế tạo lò đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giúp lò luôn sáng bóng, dễ vệ sinh, hạn chế bị gỉ sét hay biến dạng bởi nhiệt độ cao.
Mặt kính phía trước cửa lò được thiết kế rộng rãi hơn so với dòng lò nướng trước đây. Giúp người dùng dễ dàng quan sát toàn bộ quá trình nướng bánh.
Điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng theo từng loại bánh. Khi nướng liên tục các mẻ, lò đã nóng sẵn nên bạn lưu ý khi cài đặt nhiệt độ.
Cửa lò nướng được trang bị thêm lớp gioăng chịu nhiệt giúp nhiệt độ luôn được bảo toàn một cách tốt nhất. Lòng nướng rộng và sâu, thích hợp cho nhiều kính cỡ bánh khác nhau.
Nướng bánh theo công nghệ nhiệt tĩnh. Nhiệt trên và nhiệt dưới lan tỏa đều để bánh chín từ từ, nở đều từ ngoài vào trong mà không bị xẹp hay nứt bánh.
Đây được đánh giá là dòng lò nướng lên nhiệt cực chuẩn. Có thể điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt với dải nhiệt độ từ 0-300 độ C, có thể nướng các loại thức ăn như: gà, cá, thịt, khoai…
Tham khảo mức chỉnh nhiệt và thời gian khi sử dụng lò nướng bánh 1 tầng 2 khay
Nhiệt độ và thời gian là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của những mẻ bánh của bạn:
Nếu nướng nhiệt quá cao cao so với mức quy định sẽ làm bánh dễ bị nứt. Mặt trên của miếng bánh bị cháy hoặc bị khô cứng.
Nếu nhiệt nướng cao và thời gian không đủ thì nướng bánh cũng sẽ bị nứt và bị cháy. Khi thử bằng thìa hoặc bằng tăm sẽ thấy khô nhưng khi lấy bánh ra khỏi lò nướng thì chắc hẳn bánh sẽ bị co lại. Bên trong của bánh ẫn bị ướt và do cho bột chưa chín kỹ.
Nếu nhiệt nướng bánh thấp quá, thời gian cũng không đủ thì bánh có màu vàng nhạt, không xốp. Phía bề mặt bên ngoài của bánh đã chín nhưng bên trong bánh bột sẽ bị sống, ẩm ướt và có mùi tanh của trứng do bánh chưa được chín.
Tùy từng loại thực phẩm và kích thước của chúng sẽ có những mức nhiệt và thời gian khác nhau. Để xác định chính xác vấn đề này, đòi hỏi các thợ làm bánh có kinh nghiệm và tay nghề cao. Dưới đây là nhiệt độ và thời gian cho 1 số các loại thực phẩm tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo khi nướng:
Loại thực phẩm | Nhiệt độ | Thời gian |
Các loại bánh ngọt | 190ºC | 30 – 35 phút |
Bánh mì | 190ºC | 10 – 12 phút |
Bánh nướng | 160ºC | 8 – 10 phút |
Trứng / Các loại đậu | 130ºC – 150ºC | 7 – 10 phút |
Gà / Vịt | 225ºC – 250ºC | 35 – 40 phút |
Cá | 250ºC | 15 – 35 phút |
Sườn heo | 250ºC | 10 – 15 phút |
Liên hệ
Sản phẩm được phân phối bởi công ty TNHH TM & XD công nghệ Hà Bắc
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Fanpage: HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery