Máy hút chân không là gì? Công dụng của máy hút chân không?

Máy hút chân không là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý hút sạch không khí, hơi ẩm bên trong túi. Kết hợp với quá trình hàn kín miệng túi, giúp thực phẩm được bảo quản kín. Không bị vi khuẩn xâm nhập hay độ ẩm bên ngoài tác động. Không làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Công dụng của máy hút chân không:

  • Ngăn cản quá trình oxi hóa diễn ra đối với thực phẩm bên trong túi. Ngăn cản sự sinh sôi của các vi sinh vật gây hại, 
  • Tránh lẫn mùi giữa các thực phẩm khi bảo quản tủ lạnh đồng thời tiết kiệm được diện tích. Từ đó bạn có thể trữ thêm nhiều loại thực phẩm khác nhau dùng cho cả tuần làm việc.
  • Hút chân không kết hợp trữ đông thực phẩm giúp góp phần giữ nguyên chất dinh dưỡng, độ tươi tăng thời gian bảo quản thực phẩm lên đến 3-5 lần so với cách bảo quản thông thường.
  •  Ví dụ như các sản phẩm : Thịt cá tươi sống, rau củ quả, thực phẩm khô (khô bò, cá khô, tôm khô,…) các loại rau củ quả khô. Công suất máy mạnh có thể hút lượng nhiều sản phẩm cùng lúc và dễ dàng sử dụng. Với bộ nút điều chỉnh sức hút,thời gian hút tùy thuộc mỗi sản phẩm khác nhau. Thực phẩm được bảo quản bằng cách hút chân không sẽ giữ được lâu hơn. Và vẫn giữ độ tươi ngon đối với thực phẩm là đồ tươi,… Với công dụng tuyệt vời của máy hút chân không, hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất phân phối lựa chọn để đóng gói cho sản phẩm..

Máy hút chân không hút được những loại thực phẩm nào? Thời gian bảo quản chúng

Máy hút chân không hút được hầu hết các loại thực phẩm:

  • Thực phẩm khô như: lạp xưởng, xúc xích, cá khô, chè/trà, các loại hạt điều, hạt hướng dương,… Bạn có thể bảo quản từ 6 tháng – 2 năm. Tuy nhiên bạn cần bản quản tại điều kiện khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ và độ ẩm quá cao.
  • Thực phẩm tươi sống như: thịt, cá,… sau khi rửa sạch, hút chân không và kết hợp cấp đông thực phẩm. Tùy từng loại bạn có thể bảo quản tối đa từ 1-3 tuần. 
  • Rau củ, trái cây sau khi sơ chế rửa sạch để ráo. Mang hút chân không, bảo quản tủ lạnh có thể giữ được tươi ngon trong 3-4 ngày.
  • Thực phẩm đã nấu chín để nguội trước khi cho vào túi hút, không nên đun sôi thức ăn rồi cho ngay vào túi.
  • Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy hút chân không

    • Tránh đưa những vật sắc bén vào túi hút chân không. Khi hút chân không những vật có góc bén bạn nên dùng giấy gói kỹ trước khi cho vào túi để tránh làm rách túi.
    • Máy hoạt động tối đa để máy nghỉ ngơi tầm 1-2 phút rồi mới tiếp tục quá trình hút chân không.
    • Vị trí miệng túi khi cho vào máy cần phải thật khô ráo và sạch sẽ.
    • Sử dụng túi chân không chuyên dụng để tăng hiệu quả bảo vệ thực phẩm.
    • Tránh làm rơi, va đập mạnh, trong quá trình hoạt động để máy trên bề mặt bằng phẳng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TM và XD Hà Bắc
Fanpage : HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội