Rất nhiều khách hàng đã gặp gỡ và đề cập đến vấn đề. Liệu tôi có nên mua lò xông khói? Hoặc nên mua lò xông khói cỡ lớn theo kích thước nào?
Thật sự rất dễ để trả lời và giải thích về câu hỏi này. Hướng dẫn sau đây, sẽ giải thích và đưa lại cái nhìn đầy đủ nhất. Để bạn có thể có quyết định chính xác cuối cùng.
Nếu bạn có định hướng hoặc mong muốn xây dựng các món thịt xông khói trong menu. Và định hình sẽ tạo điểm nhấn bằng các món xông khói thì bạn mới cần mua lò xông khói thịt.
Để chọn mua lò xông khói mang tính thương mại cần xét trên các yếu tố chính của Lò gồm: Kích thước, Nhiên liệu sử dụng, Chức năng, các yếu tố khác.

Kích thước lò xông khói

Để chọn lựa kích thước của lò, bạn cần suy nghĩ đến số lượng bạn sẽ bán ra mỗi ngày hoặc số lượng bạn cần phải bán để đạt mức lợi nhuận mong muốn hay doanh số kế hoạch, để tránh tính trạng bạn không vận dụng hết diện tích của lò (không phải là thể tích của lò, cũng như không phải số lít của lò), điều đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều vì lò lớn sẽ tốn chi phí nhiều hơn trong giá mua, chi phí vận hành, số lượng thịt tối thiểu và nhiên liệu để duy trì nhiệt độ lò.
Tất nhiên, không nên mua lò quá nhỏ nguyên tắc là nhỏ mà có võ, còn lớn thì lại đôi khi vô dụng. Vì quá tốn và không có lời khi không đủ số lượng cần thiết.
Lò lớn thật sự cần, nếu bạn cần phải trình diễn hoặc trưng bày (Khi bạn dư tiền), nhưng nó sẽ rất khó khăn khi di chuyển, sử dụng và đảm bảo chi phí và lợi nhuận về sau, nếu không dùng hết công năng hoặc thiết kế không đúng nó sẽ trở thành đống sắt phế thải.
Nếu doanh số lớn, thì phương án xây dựng lò theo mô hình hầm xông khói mới là phương án hiệu quả nhất (duy trình nhiệt và tiết kiệm không gian)

 Nhiên liệu sử dụng cho lò.

Nhiên liệu sử dụng khi vận hành lò xông khói hoặc hầm xông khói quyết định lợi nhuận của cửa hàng. Vì nếu lò tốn quá nhiều nhiệt để duy trì và chi phí vận hành sẽ đẩy giá thành lên cao và chi phí nhân công để chạy lò. Vì vậy khi đóng lò lớn, bạn cần thực sự suy nghĩ đến loại nguyên liệu đốt mà bạn sẽ sử dụng. Bạn chỉ có thể quyết định đóng lò lớn nếu bạn đã có nguồn cung nguyên liệu cũng như nhà sản xuất lò của bạn phải thực sự giải quyết được vấn đề vận hành, tính năng cũng như thiết kế đảm bảo cho bạn để tránh tiền mất và mà tật thì còn nguyên. Vì lò lớn vận hành và duy trì cũng như công thức sẽ khác khá nhiều so với lò nhỏ.
Việc thiết kế lò xông khói hoàn toàn dựa theo thiết kế khí động học. Vì vậy đóng lò cỡ lớn không phải là việc tăng kích thước theo tỉ lệ từ lò nhỏ. Nó phải vận dụng công thức toán và vật lý. Đảm bảo là bạn hiểu rõ thiết kế ngay từ ban đầu. Và tính toán công năng trước khi đặt làm một lò xông khói cỡ lớn.

Chức năng lò nướng xông khói

Việc mua một lò xông khói thương mại dành cho nhà hàng. Cần đảm bảo tính an toàn trong vận hành (chống cháy nổ). Lò càng lớn khả năng cháy nổ càng cao, càng dễ xảy ra các tai nạn hay bị thương như cháy bỏng da…. Vì vậy ngoài việc tính toán đến chức năng xông khói cần tính đến an toàn.
Khả năng di chuyển khi vận hành? Một số người muốn lò có thể di chuyển được, một số để tại chỗ. Vì vậy các bánh xe khi chịu một trọng lượng nặng lâu ngày không di chuyển sẽ bị rỉ sét. Hoặc bị bể bánh hay bể trục bánh xe. Như vậy sữa chữa lại sẽ tốn rất nhiều chi phí và bỏ công không.
Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho khách hàng.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH TM và XD công nghệ Hà Bắc
Fanpage : HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Địa chỉ: Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội