Ngành chế biến giò chả ngày càng được hiện đại hóa nhờ các thiết bị máy móc tham gia. Không cần tốn sức, tốn thời gian để chế biến thịt thành giò sống như cách làm thủ công. Sở hữu máy xay giò chả chuyên nghiệp 15kg vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng. Đây là món ăn truyền thống của người Việt Nam thường xuất hiện tại các sự kiện như: cưới hỏi, cỗ, tiệc,… Sử dụng máy giúp tăng năng suất, chất lượng cho ngành công nghiệp chế biến giò chả.
Nhờ công suất cao và khả năng hoạt động nhanh chóng dòng máy này rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Hoàn toàn có ưu điểm và thế mạnh vượt trội hơn phương pháp thủ công cũng như các dòng máy không chuyên khác. Là giải pháp hiệu quả khiến công việc chế biến giò chả trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Đây là một thiết bị không thể thiếu đối với ngành công nghiệp sản xuất giò chả hiện nay.
Thông tin về máy xay giò chả 15kg
Những cơ sở sản xuất giò chả quy mô lớn thì việc sử dụng chiếc máy xay giò chả chuyên dụng; sẽ là cách giúp cải thiện năng suất và chất lượng thành phẩm tốt.
Dòng máy xay giò chả 15kg có thể hoạt động công nghiệp giúp công việc xay dễ dàng; và năng suất khoảng khoảng 80 – 180 kg/ngày.
Máy được cấu tạo với hệ thống động cơ mạnh mẽ, công suất lên đến 15HP. 1 mẻ có thể xay khoảng 10-15kg thịt. Máy được lắp đặt biến tần để điều chỉnh tốc độ nhanh, chậm . Và bắt buộc phải dùng điện 3 pha (380v) mới có thể vận hành được.
Tốc độ xay thịt nhanh, sẽ tạo thành phẩm số lượng lớn thay thế các phương pháp làm thủ công; thiết bị xay không chuyên. Máy xay nhanh, thời gian hoảng từ 3 – 5 phút cho 1 mẻ. Chất lượng thịt khi xay đều, mịn thành phẩm là giò sống. Với năng suất cao và chất lượng, thiết bị này ngày càng được đưa vào sử dụng cho nhiều đơn vị chế biến.
Thông số kỹ thuật của máy xay giò chả 15kg
Điện áp : 380V/ 60Hz – 220V/ 50Hz
Công suất : 10HP (380V)
Biến tần : 10HP
Năng suất : 10 – 15Kg/ mẻ
Thời gian : 3 – 4 Phút/ mẻ
Loại lưỡi dao : Dao 4 lưỡi cắt
Trọng lượng : 90Kg
Kích thước : 550x 590x 1150mm
Chất liệu chính : Inox 304, 201(chân)
Xuất xứ: Việt Nam
Bảo hành : 12 tháng
Đặc điểm của máy xay giò chả công nghiệp 15kg
Chế tạo
Được chế tạo từ inox 304 chống gỉ sét, hạn chế ăn mòn đây là chất liệu thường được dùng để chế tạo máy chế biến thực phẩm. Chân được làm từ Inox 201có độ cứng cáp, tính chịu lực cao. Khi máy làm việc hạn chế rung lắc tối đa ngay cả khi máy làm việc ở tốc độ cao.
Cấu tạo máy chắc chắn vì có 2 lớp inox, khoang giữa là nơi đựng đá lạnh. Vì vậy mà nhiệt sinh ra trong quá trình xay sẽ không làm chín thịt để làm giò chả giúp tăng độ kết dính.
4 lưỡi cắt được làm từ chất liệu thép tôi sắc bén, khả năng mòn ít. Người dùng có thể tháo ra để mài và sử dụng nhiều lần. Dao có độ nghiêng 80 chuẩn xác giúp chém cuộn – đảo – quết thịt đều và nhanh hơn. Ngoài ra, nhờ cấu tạo độc đáo này còn giúp cuộn thịt khá tốt nên bạn có xay khối thịt lớn hơn chiều cao lưỡi dao.
Khi lắp dao bạn chỉ cần đặt lưỡi dao vào trục cối, xoay thân dao theo chiều kim đồng hồ thì lưỡi dao sẽ tự ăn khớp, cố định qua một ngàm trên trục dao.
Hoạt động
Máy 15 kg được trang bị motor Nhật bãi dây đồng 100% có công suất 10 HP và công suất sau khi qua biến tần là 15 HP. Với công suất lớn nên thời gian cho một mẻ xay 10 -15 kg thịt chỉ khoảng 3 – 4 phút.
Bộ phốt đệm giữa trục dao và cối xay được thiết kế dựa trên công nghệ của máy xay giò chả công nghiệp đảm bảo được độ kín, không gây nóng cho trục. không rò rỉ nước thực phẩm gây cháy động cơ.
Là dòng máy thuộc loại thiết bị công nghiệp nên không thể thiếu để tăng tốc độ quay và giúp máy hoạt động ổn định. Và còn làm tăng độ bền theo thời gian là biến tần mới 10HP.
Những lưu ý khi sử dụng máy xay giò chả công nghiệp 15kg
Sử dụng máy
Máy thích hợp được đặt cố định vì trọng lượng khá nặng (90Kg), khi di chuyển khó khăn vì máy cũng không có bánh xe.
Không để trẻ em tiếp xúc máy tránh trường hợp đổ bỡ hoặc nguy hiểm về điện, nhất là khi đang sử dụng. Khi dùng máy xong hãy ngắt nguồn điện để tránh nguy hiểm.
Máy xay giò chả công nghiệp 15kg không thể xay các thực phẩm cứng như: hỗn tạp đá lạnh, thực phẩm đông lạnh hoặc xương. Vì có thể làm ảnh hưởng đến lưỡi dao: cong, sứt, mẻ, gãy,… Máy chuyên dùng để xay thịt tươi sống, mềm.
Vệ sinh
Khi vệ sinh máy, không nên để động cơ ngấm nước. Máy có thể hỏng, chập điện với lần sử dụng tiếp theo của bạn.
Nên vệ sinh máy mỗi ngày sau khi sử dụng đển chất lượng những mẻ xay của hôm sau sẽ không bị ảnh hưởng. Bởi thịt có thể dính trên lưỡi dao, cối xay chưa được lấy hết từ ngày hôm trước. Đồng thời vệ sinh máy thường xuyên giúp máy luôn bền, đẹp, sáng bóng.
Kiểm tra dây tiếp đất để đảm bảo an toàn điện cho người dùng.
Khởi động máy
Nên chú ý cách đấu đầu dây của máy xay giò chả với biến tần theo sự hướng dẫn của nhân viên Kỹ thuật Viễn Đông. Nếu đấu nhầm dây thì lưỡi giao sẽ xoay ngược với chiều kim đồng hồ, không cuộn được thịt hoặc không xoay.Sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà phân khối, không bắt máy hoạt động quá công suất cho phép. Dễ khiến máy nhanh hỏng, quá tải khiến máy có thể chết, ngưng hoạt động hoặc thịt xay không đều, không mịn.
Luôn chú ý để kiểm tra máy định kỳ, đúng lịch để đảm bảo máy luôn còn tốt, như vậy việc sử dụng mới bền, lâu dài.
Máy xay giò chả công nghiệp 20kg hiện đang được cung cấp bởi công ty TNHH TM & XD công nghệ Hà Bắc.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH TM và XD công nghệ Hà Bắc
Fanpage : HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Địa chỉ: Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội