Máy làm bánh bao hay còn gọi là máy tạo hình bánh bao ra đời mang đến một phương pháp làm bánh mới: NHANH HƠN, ĐỀU HƠN, TIẾT KIỆM CHI PHÍ HƠN. Đầu tư ngay máy làm bánh bao tự động trong dây chuyền làm bánh bao là “thương vụ làm ăn có lời” của các cơ sở chuyên sản xuất bánh bao số lượng lớn.

Thông số kĩ thuật của máy làm bánh bao

–  Model: ZX40
–  Điện áp; 220V/50Hz
–  Công suất tiêu thụ: 2,5kw
–  Năng suất: 0 – 1800 cái / h
–  Trọng lượng sản phẩm: 15g – 150g
–  Trọng lượng máy: 260kg
–  Kích thước máy: 1450 xx 1050 x 1460mm
–  Vỏ máy : inox

Cấu tạo của máy làm bánh bao

Máy tạo hình bánh bao gồm 4 phần chính: phễu nhân, trục đẩy bột, mâm tạo hình và băng tải.
Máy sở hữu 3 loại khuôn cho ra 3 kích thước bánh khác nhau, tương ứng với mức năng suất 800- 3000 bánh/ giờ tùy theo chế độ mà bạn cài đặt.
Đặc biệt ở máy tạo hình bánh bao là sử dụng biến tần, điều chỉnh tốc độ nhồi nhân, đẩy bột, tạo hình để bạn cài đặt thông số phù hợp với mức năng suất yêu cầu.
Bánh sau khi được tạo hình sẽ rơi xuống băng tải và được đưa ra ngoài, tránh bị biến dạng, bục vỡ trong quá trình di chuyển bánh.

Các bộ phận chính

Bộ phận đùn nhân

Bộ phận đùn nhân gồm: 1 cối inox và 1 lưỡi quết chắc chắn. Lưỡi quết có thiết kế hình ốc xoáy. Sau khi nhân được đảo đều sẽ trực tiếp đi qua ống và đùn vào trong bột.

Bộ phận đùn bột

Khoang chứa bột để đùn gồm có 2 trục xoáy nằm ngang. Chức năng của trục xoáy là: đảo đều bột cho đến khi dẻo sau đó đùn bột ra, bao bọc lấy nhân.
Nhân bánh và bột sẽ được đưa ra cùng lúc, đảm bảo máy hoạt động liên tục

Bộ phận cắt bánh

Nhân bánh và bột sau khi quyện thành một khối lớn sẽ được đưa đến đĩa cắt bánh. Bánh bao thành phẩm ra đến đâu, băng tải sẽ mang ra bên ngoài đến đó. Đảm bảo bánh cắt đều, đẹp, không hư hại, “trăm cái như một”.

Biến tần

Máy có 3 biến tần tương ứng với 3 bộ phận trên của máy. Thay đổi độ lớn của biến tần sẽ dẫn đến sự thay đổi tốc độ đùn nhân, đùn bột, cắt bánh. Ngoài ra, biến tần còn được sử dụng để kiểm soát lượng nhân, bột/ 1 chiếc bánh.
Tốc độ biến tần càng nhanh, bột và nhân bánh đùn ra càng nhiều, trọng lượng bánh bao càng lớn.
Đi kèm với máy là bột 3 khuôn tạo hình bánh, giúp thay đổi lượng bánh trong khoảng từ 20-120 gram/ chiếc.  Máy tạo hình bánh bao cho năng suất 800-3000 bánh/ giờ.
 

Ưu điểm của máy

Năng suất cao

Máy có tính năng tạo vỏ bánh, nhồi nhân và tạo hình bánh bao tự động. Mọi công đoạn đều được làm nhanh chóng, đều nhau như một. Một chiếc máy tạo hình cho năng suất 800- 3000 bánh/ giờ, đáp ứng nhu cầu sản xuất lớn của các cơ sở làm bánh bao công nghiệp.

Làm bánh bao không tốn công sức với dây chuyền làm bánh bao

Máy tạo hình được coi như là một dây chuyền tự động:

  • Bột đưa vào được tạo thành vỏ bánh
  • Nhân bánh và trứng cút đùng vào trong vỏ bánh
  • Bánh tự động tạo thành hình bánh tròn, đều đẹp
  • Băng tải tự động đưa bánh bao thành phẩm ra khỏi máy

Tiết kiệm nhân công và chi phí hơn so với làm thủ công
Để nhồi khoảng 3000 bánh/h, các xưởng sản xuất cần thuê 5-10 nhân công. Chưa kể đến bánh bao tạo hình chưa chắc đã đều, đẹp như ý muốn. Sử dụng máy làm bánh bao tự động không chỉ giúp giảm chi phí nhân công mà còn giúp bánh đều đẹp hơn.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH TM và XD công nghệ Hà Bắc
Fanpage : HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Địa chỉ: Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội