Máy dán màng co 400×350 là thiết bị co màng sử dụng bòng hồng ngoại hiện đại. Đây là công nghệ co màng được đánh giá cao, nhờ khả năng cho thành phẩm đẹp và chuẩn. Máy 400×350 thường được sử dụng trong ngành thực phẩm như:  nước giải khát, nước rửa chén, kẹo bánh; đồ dùng văn phòng phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, bình nước…

Thiết bị co màng không thể thiếu trong khâu đóng gói của nhiều đơn vị sản xuất. Công nghệ này giúp thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng sản phẩm được đưa ra thị trường. Đồng thời cũng giúp bảo vệ hàng hóa khi vận chuyển đi xa.

Tìm hiểu về máy dán màng co 400x350
Tìm hiểu về máy dán màng co 400×350

Cấu tạo của máy dán màng co 400 x 350

Thân máy dán màng co nằm phía dưới cùng nâng đỡ toàn bộ kết cấu máy bên trên. Nó bao gồm: băng tải xích, động cơ, ống đốt nhiệt dưới, khung thép và các bánh xe di chuyển. Bộ phận này còn là phần dẫn động cho sản phẩm. Bạn có thể cài đặt tốc độ băng tải xích thông qua bảng điều khiển.

Băng tải xích là một loại băng tải đặc biệt. Nó có cấu tạo gồm 1 trục dẫn động và 1 trục truyền động. 2 trục này được kết nối với nhau thông qua bộ xích tải. Vì vậy, nó được gọi là băng tải xích. Bề mặt băng truyền là các thanh dẫn động lắp trên các mắt xích, các thanh truyền này sẽ kéo các sản phẩm về phía trước nhờ lực ma sát.

Cảm biến nhiệt độ được nhà sản xuất tích hợp bên trong máy. Nó sẽ tự động ngắt máy khi đạt nhiệt độ và bật máy trở lại khi nhiệt độ giảm dưới mức cho phép. Việc duy trì một mức nhiệt độ giúp cho sản phẩm đóng gói có chất lượng đồng đều.

Gió nhiệt thiết kế tuần hoàn, nhiệt độ tỏa đều trong buồng, màng co giảm sự tiêu hao điện. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho thành phẩm mà không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong.

Máy có hệ thống bóng nhiệt cũng quạt gió tuần hoàn gió nóng. Đảm bảo nhiệt độ trong buồng sấy luôn luôn đồng đầy. Khi nhiệt độ đã đạt thì người sử dụng cho sản phẩm vào trong buồng, máy co màng giúp sản phẩm đẹp, bảo vệ tốt hơn. Máy có kích thường buồng rộng 400mm và cao 350mm.

Thông số kỹ thuật của máy dán màng co 400×350

Thông Số Kỹ Thuật:

Model : 400×350

Kích thước máy : 1180 x 600 x 540 mm

Điện nguồn : 380V

Công suất : 7,5 KW

Tốc độ băng tải : 0-16m/phút

Sức tải lớn nhất : 15Kg

Kích thước buồng : 400 x 350 mm

Vật liệu sử dụng : PVC , PP

Trọng lượng máy : 60 Kg

Xuất xứ : Trung Quốc

Nhập khẩu : Công ty Hà Bắc.

Nguyên lý hoạt động của máy dán màng co

Sản phẩm được cho vào một túi màng PE, hoặc PVC. Sau đó túi sản phẩm đó được đưa qua một buồng gia nhiệt của máy co màn. Buồng gia nhiệt đó giúp cho tui PE hoặc Túi PVC co vào và bó chặt vào sản phẩm, màng co giúp bọc sản phẩm và bảo quản sản phẩm.

Một số sản phẩm còn dùng màng co như một hình thức niêm phong sản phẩm. Giúp cho sản phẩm được nguyên vẹn và đảm bảo trước khi đến tay người tiêu dùng. Việc co màng là rất cần thiết và có lợi cho các nhà sản xuất khi đưa sản phẩm ra thị trường. Giúp sản phẩm có kiểu dáng bắt mắt hơn và an toàn hơn cho người sử dụng

Máy sử dụng bóng hồng ngoại để gia nhiệt nên thành phẩm được rút đều, đẹp, và không ảnh hưởng. Máy màng co 400×350 có chiều rộng khoang buồng là 400mm và chiều cao là 350mm. Máy chỉ có được những sản phẩm có kích thước nhỏ hơn khoang buồng.

Nguyên lý hoạt động của máy dán màng co 400x350
Nguyên lý hoạt động của máy dán màng co 400×350

Lưu ý khi sử dụng máy dán màng co 400×350

Kiểm tra kỹ đường điện trước khi cấp nguồn cho máy. Máy có công suất lớn nên phải đảm bào đường dây chịu tải đủ lớn. Bạn nên kéo 1 đường điện riêng từ công tơ, và dùng dây 3mm trở lên.

Khi lắp đặt máy nên có hệ thống tiếp đất cho máy để tránh hiện tượng rò rỉ điện

Không co màng các đồ vật có kích thước sát với khoang hút máy co màng. Chiều rộng và chiều cao tối đa của sản phẩm là 40 cm , 35 cm.

Không co được sản phẩm có trọng lượng lớn hơn 5kg.

Không đặt các vật dụng khác lên trên máy.

Thường xuyên dọn sạch khoang hút sẽ giúp tránh hiện tượng kẹt cứng băng tải

Bảo trì máy định kì, tra mỡ chịu nhiệt vào băng tải, tra dầu vào mô tơ của máy. Kiểm tra định kỳ phần đấu nối các thiết bị điện để máy hoạt động ổn định hơn.

Sản phẩm được phân phối bởi công ty TNHH TM & XD công nghệ Hà Bắc

Hotline: 0917791981 – 0983278686

Fanpage: HaBac Marchinery 

Youtube: Hà Bắc Marchinery

Địa chỉ: số 9 – ngõ 170 Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội