Cân định lượng là một thiết bị rất hữu hiệu trong việc định lượng chính xác khối lượng hàng hóa. Vì vậy, thiết bị này thường được sử dụng cùng với máy đóng gói để tự động hóa và chuẩn hóa quy trình sản xuất. Hiện nay có các loại phổ biến nào và công dụng của chúng là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Các loại cân đinh lượng

1.Cân định lượng mini


Máy cân định lượng mini chỉ chuyên dùng cho các loại thảo dược, trà, chè. Không nên dùng trong việc định lượng các sản phẩm là bột mịn như bột mì vì độ chính xác không cao. Thiết bị này thường được kết hợp với máy đóng gói để khâu định lượng và đóng gói diễn ra nhanh gọn hơn. Máy đóng gói cân định lượng mini hiện đang là một trong những sản phẩm được ưa thích trên thị trường. Bởi lẽ giá thành của nó không cao, lại có kích thước tiện lợi cho việc di chuyển.

2.Cân định lượng trục vít


Máy thường được sử dụng trong khâu định lượng và đóng gói các loại bột siêu mịn.
Đây là một trong những dòng máy không thể thiếu trong quá trình  đóng gói hiện nay với khả năng định lượng vô cùng nhanh và chính xác

3.Cân định lượng đóng bao

Thường được sử dụng để đo số lượng lớn các sản phẩm thô. Các sản phẩm này sau đó sẽ được đóng vào các bao có khối lượng lớn. Hệ thống cân định lượng trong nhà máy xi măng, nhà máy đóng bao gạo,… thường có loại máy này.

4.Cân định lượng kèm đóng gói tự động


Thiết bị thường được kết hợp với máy đóng gói để tự động hóa khâu định lượng và đóng gói. Các loại máy đóng gói định lượng nhiều đầu cân phổ biến:

  • Máy đóng gói cân định lượng 2 đầu cân, 4 đầu cân, 10 đầu cân, 14 đầu cân

Ứng dụng của cân định lượng trong sản xuất

Cân được sử dụng để hoàn tất quá trình sản xuất của khá nhiều loại sản phẩm, hàng hóa thuộc các ngành khác nhau.
Trong nghành thực phẩm

Các loại hạt

Với các doanh nghiệp kinh doanh các loại hạt như hạt bí, hạt dưa, hạt hướng dương,… thì đây là một sản phẩm phù hợp trong khâu định lượng và đóng gói. Thiết bị này có thể đem lại độ chính xác cao, không đóng gói thừa hay thiếu quá nhiều hàng hóa. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được nguyên vật liệu đầu vào. Năng suất lao động sẽ hiệu quả hơn, chất lượng sản phẩm đồng đều hơn.

Các loại hoa quả

Tùy loại hoa quả mà doanh nghiệp xem xét có thể đóng gói theo cách này hay không. Các loại hoa quả có thể được đóng gói và định lượng tự động là cà chua, ớt, hoa quả sấy khô,…

Các loại bánh kẹo

Các sản phẩm bánh kẹo thường được đóng gói có thể kể đến như bánh gạo, kẹo mềm, kẹo cứng,… Bao bì sản phẩm đẹp, bắt mắt. Thành phẩm được đóng gói chắc chắn, kín mép.

Các loại trà

Cân định lượng trà được sử dụng khá phổ biến trong các xưởng sản xuất. Các loại trà được đóng gói với bao bì đẹp mắt, chất lượng sản phẩm đồng đều. Thành phẩm đầu ra ít có lỗi.

Thức ăn cho bé

Các loại thức ăn cho bé dạng bột như bột ăn dậm, sữa bột đều có thể đóng gói và định lượng bằng cân định lượng bột hay cân định lượng thức ăn cho bé. Các loại máy định lượng bột cân điện tử này có thể đo khối lượng nhỏ một cách chính xác, tùy thuộc vào nhu cầu đóng gói.

Đối với ngành công nghiệp 

Ngũ kim

Các loại đinh, ốc vít,… là các sản phẩm cũng thường xuyên được đóng gói bằng thiết bị này.

Công cụ dụng cụ

Các sản phẩm như giấy, vải thường xuyên được định lượng chính xác. Cân định lượng giấy, cân định lượng vải đem lại rất nhiều lợi ích trong các xưởng đóng gói như tăng năng suất, tăng độ chính xác, độ đồng đều,…
Cân định  lượng là một thiết bị quan trọng trong công nghiệp. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để có được chiếc máy ưng ý nhất nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TM và XD Hà Bắc
Fanpage : HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội