Đôi khi ban muốn mua 1 chiếc máy cưa xương công nghiệp nhưng lại đọc nhiều thông tin dẫn đến loạn.  Và không biết thông tin nào là đúng, thông tin nào là sai, còn những thông tin cơ bản bạn lại không hề nắm được. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của máy. Từ đó bạ hãy lực chọn sản phẩm phù hợp nhé.

Dùng máy cưa xương công nghiệp để làm những gì?

Máy cưa xương là một thiết bị quan trọng trong dây chuyền chế biến của nhà hàng, cơ sở sản suất. Ngoài xương ống, đa phần các dòng máy cắt xương đểu cắt được giò heo, thịt tảng đông lạnh, cá đông lạnh, sườn tấm,… Tuy nhiên có một số dòng máy cắt xương không cưa được xương bò, bởi xương bò có độ cứng cao hơn.

Máy cưa xương xuất hiện phổ biến trong một số dây chuyền dưới đây như:

  • Dây chuyền chế biến của nhà hàng chuyên về lẩu, nướng: máy cưa xương (cưa các tảng thịt to) → máy thái thịt (thái các miếng thịt thành nhỏ).
  • Dây chuyền của cơ sở chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh: máy cưa xương (cưa các miếng xương, tảng thịt,…) → máy hút chân không (hút chân không thực phẩm) → máy hàn miệng túi…

Ưu điểm của máy cưa xương công nghiệp

  • Sở hữu khối động cơ công suất lớn cùng lưỡi cưa sắc bén nên máy cắt khỏe. Có thể cắt các khối xương ống lớn cho năng suất cao.
  • Có thể tùy chỉnh độ dày lát cắt rất chuẩn từ 4 – 180mm
  • Lát cắt đẹp, hao hụt ít và hầu như không đáng kể.
  • Vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng.
  • Chất liệu Inox, hợp kim nhôm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, độ bền cao.
  • Đảm bảo an toàn lao động cho người dùng.

Nhược điểm của dòng máy cắt cá, máy cưa xương công nghiệp

  • Giá thành của máy tương đối cao từ 13,9 – 21,5 triệu đồng
  • Không vệ sinh trực tiếp bằng nước mà phải vệ sinh bằng khăn ướt.
  • Di chuyển khó khăn khi trọng lượng tương đối lớn.
  • Để tránh tình trạng cháy motor và làm giảm độ bền của máy thì đối với các dòng máy có công suất dưới 1KW không để máy vận hành liên tục quá 30 phút. Và đối với các dòng máy có công suất trên 1KW thì vận hành liên tục không quá 1 giờ đồng hồ.

Lưu ý khi dùng máy cưa xương từ chuyên gia


Dưới đây đều là những lời khuyên của chuyên gia cho bạn khi dùng máy cưa xương. Vậy nên đừng tiếc vài phút đọc nó nhé:

  • Lưỡi cưa xương rất dễ bị hỏng vậy nên khi dùng hãy chỉnh độ căng của lưỡi sao cho thích hợp. Để máy hoạt động êm và hiệu suất cao nhất. Bạn nên thay thế hoặc tăng chỉnh độ chùng của lưỡi cưa nếu tốc độ xoay còn chậm
  • Tuyệt đối không tắt máy cưa đột ngột bởi dễ làm đứt lưỡi cưa
  • Lưỡi cưa xương của máy chỉ dùng để cắt những vật cứng. Không nên dùng những miếng thịt mềm vì sẽ làm hư lưỡi cưa xương
  • Khi cưa xương bị nặng, bạn phải kiểm tra phần răng cưa, vị trí đặt lưỡi cưa, tháo rời lưỡi cưa sau đó rồi điều chỉnh
  • Khi dùng muốn lưỡi cưa xương được bền lâu hơn thì bạn phải chú ý khi cưa xương. Đẩy cần sao cho lưỡi cưa đứt hoàn toàn khúc xương mới bỏ xương ra, tránh tình huống bị bẻ gãy lưỡi cưa.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH TM và XD công nghệ Hà Bắc
Fanpage : HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Địa chỉ: Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội