Máy đùn xúc xích là gì?

Máy đùn xúc xích còn được gọi là máy nhồi xúc xích là một mắt xích quan trọng trong dây chuyền sản xuất xúc xích. Chức năng chính của máy là nhồi nhân xúc xích đã xay nhuyễn vào vỏ collagen/lòng non heo,. Định hình thành những chiếc xúc xích thon dài, đều đẹp.
Sản phẩm ra đời nhằm giúp người làm xúc xích tiết kiệm thời gian và công sức. Đây là thiết bị ưu việt hơn nhiều so với các nhồi xúc xích thủ công. Đặc biệt, thành phẩm đầu ra cũng ổn định và cho chất lượng tốt hơn. Xúc xích sẽ không bị quá chặt hoặc quá căng, không bị rách vỏ hay tuột chỉ.

Vì sao nên đầu tư máy làm xúc xích?

Máy làm xúc xích là sản phẩm đang rất được yêu thích bởi trên thị trường, bởi máy sở hữu nhiều tiện ích thiết thực.

Đùn xúc xích nhanh chóng, cho năng suất cao

Nhồi xúc xích bằng tay là việc mất rất nhiều thời gian. Bởi vậy nhiều người đã đầu tư máy nhồi xúc xích với năng suất vượt trội để thay thế cách làm cũ.
Nếu dùng máy đùn xúc xích quay tay, năng suất thực tế sẽ phục thuộc vào tốc độ quay của người vận hành. Tuy nhiên, chắc chắn lượng xúc xích nhồi ra sẽ gấp nhiều lần so với nhồi thủ công bởi thao tác đơn giản.

 Sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với xúc xích là côi, đầu đùn và thanh ép. Đều được làm từ inox cao cấp với khả năng chống han gỉ cực tốt ngay cả khi tiếp xúc thường xuyên với thực phẩm. Các chi tiết máy cũng có thể tháo rời giúp việc vệ sinh máy dễ dàng hơn. Từ đó, xúc xích sẽ đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Đùn xúc xích đa dạng kích cỡ

Thông thường, máy nhồi xúc xích sẽ được trang bị 4 đầu đùn với kích cỡ khác nhau. Nhờ đó, bạn có thể thay đổi đầu đùn linh hoạt. Cho ra xúc xích với các đường kính khác nhau. Đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng.

Nhồi xúc xích đều đẹp, chặt nhưng không quá căng

Nhiều người nghĩ nhồi xúc xích là việc dễ làm. Nhưng thực tế lại không như vậy. Nếu đùn xúc xích không đủ chặt thì sẽ khó định hình xúc xích. Ngược lại, dồn xúc xích quá chặt và căng chúng dễ bị nứt, rách vỏ khi chế biến qua nhiệt độ.
Sử dụng máy làm xúc xích, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng thành phẩm. Bởi máy với thiết kế thông minh, kích cỡ xúc xích đã được ước lượng sẵn nên sản phẩm đầu ra đều đẹp. Nhồi chặt nhưng không quá căng.

Tiết kiệm công sức so với nhồi xúc xích thủ công

Sử dụng máy đùn xúc xích sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức so với việc nhồi xúc xích thủ công.Với các máy dùng điện thì bạn chỉ cần thêm nguyên liệu vào cối và chỉnh thông số phù hợp. Máy sẽ tự nhồi ra những chiếc xúc xích đều đẹp.
Còn với máy làm xúc xích quay tay, thì bạn chỉ thêm 1 thao tác quay tay cầm trên máy. Việc này cũng rất nhẹ nhàng và nhanh chóng.

 Đa dạng mẫu mã, nhiều lựa chọn phù hợp

Máy làm xúc xích hiện đang được sản xuất rất đa dạng mẫu mã, 2 dòng chính là máy đùn xúc xích bằng điện và máy đùn xúc xích quay tay. Mỗi dòng máy lại có rất nhiều model với nắng suất khác nhau, đảm bảo đáp ứng được cả nhu cầu gia đình, hộ kinh doanh nhỏ cho tới các xưởng sản xuất lớn.
Điểm đặc biệt nữa là các dòng máy làm xúc xích cũng có giá thành rất phải chăng. Cùng với các ưu việt kể trên, máy nhồi xúc xích là sự lựa chọn hoàn hảo cho ai đang có nhu cầu làm xúc xích để kinh doanh hoặc làm xúc xích tại nhà.
Vì vậy còn chần chờ gì mà bạn không rinh ngay một chiếc máy đùn xúc xích cho cơ sở của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TM và XD Hà Bắc
Fanpage : HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội