Máy tách xương cá tự động là thiết bị đột phá trong ngành chế biến. Sự ra đời của dòng máy này đã giúp công việc lọc xương trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Không giống như cách lọc dùng tay ngồi hàng giờ đồng hồ tốn thời gian và công sức. Sở hữu dòng máy này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho đơn vị chế biến.

Nhờ được đầu tư công suất khỏe mà dòng máy này cho mức năng suất cao. Các đơn vị sản xuất, chế biến quy công công nghiệp rất phù hợp để sử dụng thiết bị này. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau nhé.

Công dụng của máy tách xương cá tự động

Tìm hiểu về công dụng của máy tách xương cá tự động
Tìm hiểu về công dụng của máy tách xương cá tự động

Tách xương các loại cá biển và cá nước ngọt. Nếu cá lớn cắt dọc làm đôi, cá nhỏ bạn làm sạch và cho nguyên con vào máy.

Ngoài cá có vẩy, cá da trơn… máy có thể tách vỏ các loại tôm, cua nhỏ..

Phần nguyên liệu thừa có thể nghiền và làm thức ăn cho vật nuôi.

Với các nhà hàng, cơ sở chế biến cá, chế biến thủy hải sản, siêu thị.. phải sản xuất số lượng lớn. Mức năng suất yêu cầu sẽ cao, vì vậy sử dụng máy móc là giải pháp hợp lý. Giảm thiếu chi phí thuê nhân công và diện tích nơi chế biến.

Máy hiện đại nên khả năng tách xương sạch sẽ, cách lọc tay sẽ tốn thời gan thực hiên. Ngoài ra không có sự đồng đều và tăng nguy cơ côn trùng, ruồi tấn công.

Nguyên lý vận hành

Sau khi khởi động máy tách xương cá bán tự động, người vận hành đưa nguyên liệu vào phễu chứa. Cá sẽ được ép giữa vành đai cao su và con lăn lọc xương. Thịt cá được lọc hết xương và dẫn qua các lỗ tròn, thành phẩm sẽ rơi từ từ xuống khay. Cùng lúc đó, xương gân và da cá được thải ra dưới đáy băng tải.

Thông số kĩ thuật

Điện áp               : 220v/ 50 Hz
Công suất           : 1.5Kw
Năng suất           : 300 – 400 Kg/h
Trọng lượng       : 160 Kg
Kích thước         : 1100 x 600 x 1200 mm
Vật liệu                : INOX 304
Bảo hành             : 12 tháng

Cấu tạo của máy tách xương cá tự động

Cấu tạo của máy tách xương cá tự động
Cấu tạo của máy tách xương cá tự động

Máy được làm từ inox 304, hạn chế tối đa khả năng bị hoen gỉ, ăn mòn đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra chất liệu này có độ sáng bóng cao, tăng tính thảm mỹ và dễ dàng vệ sinh.

Khay chứa nguyên liệu được chế tạo kích thước lớn phù hợp với năng suất của máy. Ngoài ra, khay được đặt ở vị trí an toàn cho người sử dụng hơn so với các loại máy không chất lượng cao. Từ khay chứa nguyên liệu cá sẽ được đưa vào bộ phận lọc xương, da và gân để thành phẩm.

Bộ phân tách xương cá được cấu thành từ hai linh kiện, đó là băng tải cao su và lồng ép tách xương. Cá được ép giữa băng tải cao su và lồng tách xương cá. Thịt cá được lọc hết xương và lọt qua các lỗ tròn trên thùng lấy thịt, thịt tinh khiết sẽ rơi từ từ xuống khay. Còn phần xương cá, gân, da rớt ra dưới đáy băng tải.

Máy có động cơ công suất lớn lên đến 3KW, do đó có thể hoạt động mạnh mẽ ổn định. Cho năng suất cao lên đến 360kg/1h. Phục vụ tốt nhu cầu kinh doanh của các cơ sở lớn.

Máy có kích cấu tạo công nghiệp, kích thước khá lớn nhưng được trang bị hệ thống bánh xe lớn. Chịu lực tốt nên người dùng dễ dàng di chuyển máy đến các vị trí phù hợp.

Những lưu ý khi sử dụng máy tách xương cá tự động

Cắt bỏ đầu và ruột cá để thịt cá tinh khiết hơn. Cá lớn cần cắt làm đôi thân cá.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên vệ sinh máy sạch sẽ trước khi dùng.

Khi test máy hoặc chạy máy tuyệt đối KHÔNG để băng tải chạy không khi chưa được làm ướt hoặc có tải. Nguyên nhân: khi chạy không tải + băng tải khô => Sinh nhiệt do ma sát làm hỏng băng tải. Trường hợp băng tải bị mục rồi thì phải thay cái mới. Đây là khuyến cáo đặc biệt lưu ý của nhà máy khi vận hành.

Điều chỉnh khoảng cách giữa các lô để lọc sạch xương và thịt thành phẩm như ý.

Nguồn điện đủ tải, không để dây điện bị dính nước.

Làm sạch máy sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo độ bền.

Sản phẩm được phân phối bởi công ty TNHH TM & XD công nghệ Hà Bắc

Hotline: 0917791981 – 0983278686

Fanpage: HaBac Marchinery 

Youtube: Hà Bắc Marchinery

Địa chỉ: số 9 – ngõ 170 Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội