Máy xay giò chả mini còn gọi là máy xay giò chả gia đình mà Hà Bắc cung cấp bao gồm dòng máy 3kg và 5kg. Hai máy này có thiết kế tương tự và cách vận hành gần như nhau. Đọc bài viết này, bạn sẽ biết cách sử dụng máy xay giò chả mini cực đơn giản chỉ trong vài phút.

Thông số máy giò chả 3kg

  • Vật liệu: inox 304.
  • Nguồn điện: 110-220-380V/50Hz
  • Công suất: 3 HP(3 ngựa) = 2250W
  • Năng suất: 3Kg/mẻ
  • Kích thước(CxRxD): 700 x 400 x 550mm
  • Trọng lượng: 37Kg
  • Xuất xứ: Việt Nam

Cách sử dụng máy xay giò chả mini 3kg

Bước 1: Cân thịt và mỡ
Máy xay giò mini 3kg mỗi mẻ có thể xay 3kg giò thành phẩm. Tùy nhu cầu làm giò để bạn có tỷ lệ thịt nạc và mỡ, phụ gia cho phù hợp.
Chuẩn bị gia vị, khuôn đựng giò và đồ hấp cùng (nếu có)
Bước 2: Bỏ đá vào khoang chứa đá, thêm một ít nước lạnh. Tiếp đó, cho thịt vào cối xay.
Bước 3: Kết nối nguồn điện, ngay lập tức máy sẽ tiến hành xay.
***Lưu ý: lúc này bắt đầu xay, thịt có thể bị bắn ra ngoài vì tốc độ xay nhanh nên khoảng thời gian này bạn nên đóng chặt nắp cối xay.
Thêm gia vị và mỡ sau khoảng 10- 20 giây từ lúc bắt đầu xay.
Bước 4: Khi các nguyên liệu đã được xay nát và hòa trộn với nhau, bạn có thể mở chốt để nghiêng máy và đảo cối xay để tăng độ cuộn của giò.
Thiết kế cối xay nghiêng tối đa 90 độ giúp thịt xay cuộn đảo, nhuyễn đều hơn, trộn đều gia vị nhất. Xay thêm khoảng 1 phút thì tắt máy.
Bước 5: Ngắt điện và nghiêng cối để lấy giò sống ra.
Lượng giò sống so với nguyên liệu đầu vào không hề bị hao hụt, đạt độ nhuyễn mịn cao dù chỉ xay trong 2- 3 phút. Nhờ có khoang chứa đá lạnh làm mát suốt quá trình xay nên giò không bị chết, biến mùi. Khi hấp, luộc có mùi vị rất thơm, đậm đà mặc dù không phải dùng tới chất phụ gia làm giò chả.

Thông số máy giò chả 5kg

  • Điện áp : 220V/ 50Hz – 380V/ 60Hz
  • Công suất : 5 HP
  • Biến tần : 5 HP
  • Năng suất : 4 – 5Kg/mẻ
  • Thời gian : 3 – 4Phút/mẻ
  • Loại lưỡi dao : Dao 2 lưỡi cắt
  • Trọng Lượng : 70 Kg
  • Kích thước : 500x 550x 950mm
  • Chất liệu chính : Inox 304, 201(chân)
  • Bảo hành : 12 tháng

Máy xay thịt làm giò chả mini 5kg được sản xuất và phân phối không chỉ phục vụ nhu cầu làm giò chả tại nhà của các gia đình mà còn có thể sử dụng trong quán ăn nhỏ, cơ sở làm giò chả địa phương.

Cách sử dụng

Cách vận hành máy làm giò chả 5kg tương tự như 3kg. Thời gian xay càng lâu, thịt và gia vị càng nhuyễn đều và quết mịn.
Lưu ý: không để thời gian xay quá lâu, sẽ làm ảnh hưởng đến độ tươi của giò sống. Chỉ khoảng 2- 3 phút là giò đã nhuyễn và mịn đều.

Thời gian hấp giò sống khoảng 70- 80 phút, bạn có thể sử dụng tủ hấp công nghiệp là dòng tủ hấp giò chả đang được ưa chuộng nhất hiện nay, cho chất lượng giò hấp chuẩn nhất.

Sau khi lấy giò sống ra, bạn có thể tháo lưỡi dao và vệ sinh sạch các chi tiết máy, để ráo nước và thực hiện bảo quản máy nếu sau đó không sử dụng trong một thời gian dài.

Lưu ý khi sử dụng máy làm giò chả mini :

  • Kiểm tra thật kỹ đường điện và các bộ phận của máy trước khi xay thịt
  • Kiểm tra và loại bỏ dị vật trước khi xay để đảm bảo an toàn và vệ sinh
  • Xả van khoang chứa đá, vệ sinh máy sạch sau khi sử dụng để đảm bảo độ bền, tuổi thọ của máy.
  • Không sử dụng quá công suất thiết kế, đều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến trục động cơ, giảm độ bền máy và ảnh hưởng đến thành phẩm thịt xay
  • Không để trẻ em lại gần máy, đặc biệt khi máy đang hoạt động

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TM và XD Hà Bắc
Fanpage : HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội