Máy xay giò chả là loại máy xây nhuyễn thịt để làm giò chẩ, xúc xích.. Máy có cấu tạo cũng không quá phức tạp nhưng để sử dụng đúng và chuẩn thì không phải ai cũng biết. Nếu muốn hiểu rõ hơn thì hãy đọc bài viết này nhé.

Cách lắp máy xay giò chả

  • Tiến hành lắp dao vào trục của cối xay.  Xoay nhẹ cán dao theo chiều ngược kim đồng hồ để trục dao vào lẫy.
  • Kéo nhẹ chốt số 1 sau khi đưa cối đến vị trí thẳng đứng với chiều từ trên xuống để sao cho vào đúng rãnh hãm số 2.
  • Tiếp tục xoay tay hãm số 3 đúng theo chiều kim đồng hồ để giúp khóa chặt cối, giảm rung, lắc và vận hành an toàn hơn.
  • Tiến hành bỏ đá vào ngăn chứa đá. Khi đã bỏ đầy khoảng 2/3 ngăn chứa đá, đổ nước sạch ngang mức đá, sau đó gài khóa chặt lại.

Các bước sử dụng máy xay giò chả

Để tiến hành xay giò bằng máy xay công nghiệp, bạn tiến hành theo các bước gợi ý như sau:

  • Bước 1: Bỏ nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào cối xay. Sau đó đậy nắp và khóa trục hãm cối xay, cho biến tần chạy với tốc độ số 5 trong khoảng 45s.
  • Bước 2: Điều chỉnh tốc độ của máy trên biến tần chạy chậm lại hay dừng hẳn để tiếp tục bỏ gia vị cũng như thịt mỡ. Người dùng có thể sử dụng loại mỡ tươi hay mỡ se lạnh. Tiếp tục cho biến tần chạy trong với tốc độ 5 trong khoảng 45s. Lúc này bạn có thể mở nắp cối xay để quan sát. Mở cần hãm số 3 và cầm cần cối tiến hành thao tác di chuyển lên xuống. Đồng thời cũng đưa tốc độ biến tần lên mức 8, để máy chạy trong khoảng 60s.
  • Bước 3: Tiếp tục điều chỉnh tốc độ của máy chậm lại để cho thêm gia vị. Điều chỉnh biến tần lên mức tối đa và cho máy chạy trong khoảng 45s. Quan sát bề mặt của giò đã nhuyễn hay chưa. Nếu giò đã đạt chuẩn nên tắt máy và nghiêng cối xay để lấy thành phẩm ra ngoài.

Những lưu ý khi sử dụng máy xay giò chả công nghiệp

– Không xay thịt đông đá hoặc xay xương cũng như các loại nguyên liệu cứng khác để hạn chế tình trạng bị mẻ lưỡi dao.
– Biến tần nên lắp đặt và gắn trên tường. Vừa tay với để thực hiện thao tác điều khiển được dễ dàng hơn.
– Nên đặt máy xay ở vị trí bề mặt bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát. Tốt nhất nên đặt máy cách tường trong khoảng 30cm để giúp khi nghiêng máy được đơn giản hơn và đặt vừa tầm người để dễ thao tác hơn.

Ngoài ra

– Trước khi dùng luôn kiểm tra dây điện hay biến tần hoặc motor. Xem có gặp vấn đề như bị hở mạch, hỏng hóc hay gặp tình trạng ẩm ướt hay không.
– Tiến hành kiểm tra dây nối đất để xem chúng có bị đứt hay là không. Vì nếu dây nối đất hở mạch có thể gây ra tình trạng nhiễm điện.
– Luôn luôn lưu ý lắp đúng đĩa dao và lưỡi cắt. Giúp máy vận hành trơn tru và đảm bảo an toàn cũng độ bền cùng tuổi thọ máy.
– Ngoài tiến hành vệ sinh sau khi máy sử dụng xong, bạn cũng nên quan tâm đến bảo trì bảo dưỡng định kỳ để giúp máy vận hành trơn tru hơn.
– Nếu mới lần đầu sử dụng nên vệ sinh qua bằng nước ấm nhằm hạn chế mùi.
– Xay lượng thịt đúng với nhu cầu để giúp thịt dược đảo trộn đều, cho thành phẩm cuối cùng đạt chất lượng tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TM và XD Hà Bắc
Fanpage : HaBac Marchinery
Youtube: Hà Bắc Marchinery
Hotline: 0917791981 – 0983278686
Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội